CÁCH NHẬN BIẾT CÁC LOẠI VÂN TAY CẢM ỨNG

• Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến, trong đó, phổ biến nhất là cảm biến quang học, cảm biến điện dung. Mỗi loại sử dụng phương pháp khác nhau để thu thập, so khớp và xác thực dấu vân tay của cá nhân bất kỳ. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để quý khách hàng tham khảo, nhận biết về hai loại cảm biến thông dụng như sau .

* Cảm biến quang học :

Cảm biến quang học sử dụng camera để phân tích những điểm lồi, lõm trên vân tay của người dùng và lưu lại để tiến hành nhận dạng khi bạn quét vân tay.
Tuy nhiên, loại cảm biến vân tay này chưa thực sự hiệu quả bởi có độ chính xác rất thấp, xử lý lâu và không an toàn khi sử dụng.
• Không cần bộ lưu trữ lớn: Do dữ liệu ảnh vân tay khá nhỏ nên các hãng không cần trang bị những bộ nhớ lớn trên sản phẩm của mình, từ đó giảm chi phí khi tới tay người tiêu dùng.
• Chi phí sản xuất tương đối rẻ: một module cảm biến vân tay quang học rẻ hơn phần lớn các sản phẩm nhận diện khác, từ đó góp phần hạ giá thành sản phẩm.
Nhược điểm :
• Tính bảo mật chưa tuyệt đối: Các mẫu cảm biến vân tay quang học sử dụng dữ liệu ảnh 2D nên hoàn toàn tiềm ẩn nguy cơ bị vượt qua nếu kẻ gian có vân tay giả. Tuy nhiên, các hãng đều có phát triển thêm các công nghệ như tích hợp cảm biến áp suất, nhiệt độ… làm hạn chế khả năng sử dụng vân tay giả đi rất nhiều.
• Vân tay khi bị ướt hoặc có dị tật như sẹo, mờ… sẽ rất khó nhận diện.

Cam Bien Quang Học

Cam Bien Quan Học

*Cảm biến điện dung:

Đây là phương pháp sử dụng tụ điện để tái tạo mẫu vân tay và ghi nhớ toàn bộ chi tiết trên vân tay. Phương pháp này được đánh giá rất cao vì mang lại kết quả xác thực với độ chính xác vượt trội.
So với cảm biến quang học, cảm biến điện dung cho tốc độ phản hồi tốt hơn nhiều. Đồng thời, loại cảm biến này ghi nhớ được nhiều thuộc tính của dấu vân tay hơn. Do đó, đây là loại cảm biến vân tay được dùng phổ biến trên các thiết bị điện tử như smartphone và laptop.

Cma Bien Dien Dung

Cam Bien Quang Học

Két Sắt BoFa sử dụng mặt vân tay cao cấp cảm biến vân tay công nghệ bán dẫn FPC đời mới. cho phép nhận diện vân tay trên thực thể sống an toàn tuyệt đối , cảm biến tốc đổ nhanh chóng tỷ lệ chính xác cao.

Z4218569449897 1324a38f815ff60e5d0271b940192088

Đối tác

Copyright 2018 © Bofa Safes | Thiết kế bởi Web Bách Thắng