MẸO ĐỂ BẠN BẢO DƯỠNG, BẢO TRÌ KÉT SẮT TẠI NHÀ

Két sắt là thiết bị quan trọng để bảo vệ tiền bạc, tài sản của nhiều gia đình hay công ty hiện nay. Việc duy trì, bảo dưỡng két sắt rất quan trọng để các chức năng hoạt động 1 cách bình thường.

3 mẹo để bảo trì, bảo dưỡng két sắt nhà mình.

Mẹo 1: Để két trong môi trường nhiệt độ bình thường.

Để duy trì hoạt động bình thường của két sắt và bảo vệ các vật phẩm quý giá trong két. Nên đặt két ở nhiệt độ phòng và tránh tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm lớn đồng thời kết hợp đặt túi hạt hút ẩm (Tất cả các két sắt BOFA đều được trang bị túi hạt hút ẩm đi kèm) trong két để đảm bảo trong, ngoài két luôn khô ráo. Tránh việc két gặp các vấn đề như rỉ sét, đổi màu, nứt bề mặt, nội thất da bị mốc, bong tróc,…                        Lưu ý: Quý khách sử dụng túi hạt hút ẩm phải thay túi định kì thường xuyên trong khoảng thời gian 3 tháng để đạt được hiệu quả hút ẩm tốt nhất.

Mẹo 2: Sử dụng pin đúng cách.

Két sắt mật mã đơn thuần tiêu thụ ít điện năng nên sử dụng pin carbon-kẽm có công suất thấp hơn. Còn két vân tay hầu hết kết hợp với khóa điện tử thông minh có nhiều chức năng hơn, mức tiêu hao điện nhiều hơn nên sử dụng pin kiềm. Ngoài ra, tránh sử dụng trộn lẫn pin cũ và pin mới để đảm bảo an toàn cho két.

Mẹo 3: Thường xuyên làm sạch bụi bẩn trên bề mặt.

Nên làm sạch bề mặt của két bằng vải sạch, mềm thường xuyên. Nếu môi trường dễ bị bụi bẩn thì có thể làm sạch bất cứ lúc nào. Khi gặp vết bẩn khó loại bỏ, nên lau bằng nước sạch hoặc chất tẩy rửa đồ đạc chuyên dụng. Không sử dụng chất tẩy rửa có tính ăn mòn và thường tránh để các vật dụng ăn mòn chạm vào két.

2 biện pháp phòng ngừa chính để bảo trì an toàn

Ngoài việc nắm vững các điểm bảo trì trên, bạn cũng nên chú ý đến hai lưu ý sau khi sử dụng két sắt để kéo dài tuổi thọ của két sắt.

Biện pháp 1: Không thể trộn lẫn các loại pin và nhãn hiệu khác nhau để sử dụng.

Pin cho các thiết bị điện có thông số kỹ thuật sử dụng riêng và không thể sử dụng thay thế cho nhau.Ví dụ: không nên dùng chung pin sạc, pin kiềm và pin carbon-kẽm. Ngoài ra, pin với các loại và nhãn hiệu khác nhau có điện áp đầu ra, dòng điện và dung lượng khác nhau, việc sử dụng hỗn hợp cũng có thể gây nguy hiểm.

Biện pháp 2: Không để chìa khóa, hộp sạc cấp nguồn và sách hướng dẫn bên trong két.

Tuyệt đối không để chìa khóa két, hộp sạc cấp nguồn, hướng dẫn sử dụng và thẻ bảo hành trong két. Đề phòng trường hợp khẩn cấp vì chức năng của chìa khóa khẩn cấp là: sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi két bị mất điện hoặc hư hỏng còn hộp sạc cấp nguồn: có thể kích nguồn cho két tránh tình trạng két không mở được do hết pin.

Những điều cấm kỵ khi bảo trì két sắt là gì?

Điều 1: Không sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn.

Khi vệ sinh két sắt hàng ngày chỉ cần dùng giẻ lau sạch. Không dùng chất tẩy rửa có gốc axit để không ảnh hưởng đến độ bóng bề mặt két.

Điều 2: Tránh đóng mở cửa mạnh.

Không sử dụng lực quá mạnh khi mở và đóng cửa két để không làm hỏng cấu trúc bên trong két. Gây ra các vấn đề như lỏng lẻo các bộ phận. Hoặc rơi pin, dẫn đến két không thể mở bình thường.

Đối tác

Copyright 2018 © Bofa Safes | Thiết kế bởi Web Bách Thắng